Hotline: 0836 512 183
 • Các tính năng cần quan tâm cho xe hơi khi quyết định mua xe hơi

  28/01/2016 bởi Quản trị viên

   

  Có rất nhiều người mua xe thắc mắc khi bắt đầu mua xe thì cần phải quan tâm đến những yếu tố, hay tính năng nào khi quyết định mua một chiếc xe. Bởi vì,một chiếc xe giá giao động từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng nên họ thường phân vân, cân nhắc đắng đo, tuy vậy đôi lúc vẫn có tình trạng ” tiền mất tật mang”. Sau đây là kết quả cuộc khảo sát do công ty JD Power tổ chức về các tính năng cần nhất khi bạn quyết định mua xe. Hãy cùng đại lí Ford City tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  1. Tính năng cảnh báo điểm mù

  Vào khung giờ cao điểm hoặc xe di chuyển tấp nập trên xa lộ, việc tài xế có thể quan sát được các điểm mù là rất khó khăn. Nếu bất cẩn hoặc không may rất dễ xảy ra tai. Vì vậy với công nghệ cảnh báo điểm mù khi tài xế cho xe chuyển làn trên xa lộ sẽ an toàn hơn. Hoặc nếu xe phát hiện ở điểm mù có chướng ngại vật thì nó sẽ đưa ra cảnh báo bằng đèn hoặc âm thanh; bên cạnh đó nó còn có thể tác động tới hệ thống phanh, lái để giữ cho xe đi đúng phần đường an toàn.

  1. Tính năng quan sát ban đêm

  Lái xe vào ban đêm đòi hỏi tài xế phải tập trung cao độ hơn so với khi lái xe vào ban ngày, bao gồm cả việc quan sát đường và chú ý đến các chướng ngại vật ở bên vệ đường hay ở phía xa trước mặt. Có rất nhiều người gặp phải vấn đề khi lái xe vào ban đêm vì thế nếu có sự hỗ trợ của công nghệ thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn cho người lái xe. Hiện tại thì công nghệ đèn pha thông minh cũng đã giải quyết tốt vấn đề này. Tuy nhiên chỉ những mẫu xe hạng sang mới được tích hợp đèn pha công nghệ mới.

  1. Tính năng tự động phanh

  Đây là một trong những tính năng đóng vai trò tiền đề cho công nghệ xe tự vận hành trong tương lai. Chẳng hạn khi tài xế ngủ gật hay mải mê nhắn tin trên điện thoại, chiếc xe sẽ tự đưa ra quyết định nếu phía trước có chướng ngại vật và có nguy cơ va chạm nhưng tài xế không có phản ứng gì.

  1. Tính năng camera lùi hiển

  Việc lùi xe trong đường phố đông đúc hoặc chật hẹp là một việc khó khăn cho các tay lái còn yếu, đặc biệt là với phụ nữ. Khi có tính năng camera lùi hiển dẽ giúp việc lùi xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Ngoài ra nếu tích hợp camera cảm biến lùi với gương chiếu hậu thì tài xế có thể dễ dàng quan sát hơn thay vì phải cuối xuống để quan sát nếu tích hợp với màn hình trung tâm.

  1. Tính năng sơn tự lành vết xước

  Cho đến nay loại sơn như vậy vẫn chưa được phổ biến rộng rãi ở tất cả các hãng xe. Nissan đã từng nghiên cứu công nghệ sơn này nhưng cũng chỉ mới dừng ở mức làm lành những vết xước nhỏ trên bề mặt lớp phủ, chứ không phải những vết trầy nặng. Có lẽ những va quẹt và vết xước trên thân chiếc xe hơi mới tậu khiến người dùng cảm thấy khó chịu nên họ mong muốn công nghệ này.

  Hãy liên hệ với các đại lý Ford gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn chuyên nghiệp.