Hotline: 0836 512 183
 • Ford rời khỏi thị trường Nhật Bản và Inđônêsia

  27/01/2016 bởi Quản trị viên

  Ford sẽ rời khỏi Nhật Bản và Inđônêsia vào cuối năm, mà nguyên nhân chính là do doanh số giảm mạnh, và dường như không có lợi nhuận do cuộc chiến khốc liệt với các thương hiệu Nhật.

  Theo Reuters, thông báo về sự rút quân này từ email của chủ tịch Ford châu Á Thái Bình Dương - Dave Schoch cho tất cả nhân viên trong khu vực. Theo đó, Ford sẽ đóng cửa không chỉ là văn phòng mà cả các đại lý Ford cũng như việc phân phối dòng xe Ford và Lincoln.

  Ford bước vào thị trường Indonesia vào năm 2002, và thực hiện việc kinh doanh thông qua 44 đại lý xe Ford nhượng quyền và 35 nhân viên với các dòng xe Fiesta, Ecosport, Everest, Ranger. Trong năm 2015, Ford bán 6.000 xe, chiếm chỉ 0,6% tổng thị trường xe mới của Indonesia, nơi đang gặp khó khăn từ việc suy giảm kinh tế.

  Đối với Nhật Bản, hãng xe logo hình oval xanh bắt đầu hoạt động vào năm 1974, và hiện nay đã có 52 đại lý ford trong cả nước và 292 nhân viên. Ford đã gặp khó khăn khi bán các mẫu Fiesta , Mustang và Explorers tại thị trường Nhật Bản. Tổng doanh số hãng này năm 2015 chỉ có 5.000 xe, khoảng 1,5% của thị trường xe mới nhập khẩu.

  Hành động của Ford đang tiếp bước hãng xe General Motors năm ngoái, khi GM cũng đã quyết định ngừng sản xuất xe hơi tại Indonesia trong bối cảnh bị cạnh tranh khốc liệt từ nhiều đối thủ sản xuất khác đến từ Nhật Bản. 500 nhân viên của hãng đã mất việc từ quyết định này.

  Mặc dù vậy, Ford và GM lại phát triển rất tốt tại các thị trường châu Á khác là Trung Quốc và Việt Nam, Philippines,...