Hotline: 0836 512 183
 • Ford và GM một bước đột phá mới

  28/01/2016 bởi Quản trị viên

  Hai ông lớn hàng đầu về ô tô ở Mỹ đang có kế hoạch triển khai bước chân mình vào một lĩnh vực mới – Dự án xe ô tô không người lái, kết nối thông minh. Với ý tưởng này sẽ tạo ra một bước tiến mới trong ngành ô tô, đặc biệt là ngành công nghiệp trong tương lai. Và chúng ta sẽ hi vọng rằng chiếc xe thông minh này sẽ có mặt tại tất cả các đại lý Ford trên toàn cầu.

  Vào 5/1, tại buổi Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES), CEO Mark Fields của Ford đã thông báo sơ bộ về việc thành lập liên doanh sản xuất xe không người lái với Google. Mark chú trọng về kế hoạch bổ sung thêm 20 xe tự lái Fusion Hybrid, nâng con số xe tự lái chạy thử nghiệm lên đến 30, đánh dấu con số xe thử nghiệm không người lái chưa từng có.    Ford cũng công bố kế hoạch liên kết với Amazon.com phát triển công nghệ kết nối xe với “ngôi nhà thông minh” và công nghệ kết nối pickup F-150 với vật thể bay không người lái (drone) để giúp Liên Hiệp Quốc có thể nhanh chóng khảo sát các vùng bị thiên tai, kịp thời triển khai công tác cứu hộ.  Tuy nhiên điều đáng quan tâm nhất: “Các bạn sẽ chứng kiến một sự thay đổi đột ngột thú vị, chúng tôi trở thành công ty ô tô kiêm dịch vụ giao thông.” , theo CEO của Ford.

  Không chỉ Ford nghĩ đến việc kinh doanh dịch vụ giao thông, GM đã đầu tư vào công ty Lyft, đối thủ cạnh tranh của Uber Mỹ 500 triệu USD để nâng tổng số vốn đầu tư ban đầu của Lyft lên 1,5 tỷ USD và chiếm lấy 1 ghế trong Ban Giám đốc của Taxi “ria mép hồng”.

  Giải thích về việc này Chủ tịch GM, Dan Ammann nói; “Chúng tôi nhìn thấy tương lai của giao thông cá nhân là liên kết giữa công nghệ kết nối với xe không tài xế. Nếu GM và Lyft hợp tác với nhau tôi tin rằng chúng tôi sẽ thực hiện được mục tiêu Taxi không tài xế mau chóng hơn.

  Đầu tư vào Lyft, trước mắt GM được chia lợi nhuận từ dịch vụ Taxi cia sẻ và bán được xe cho Left. Về lâu dài 2 bên sẽ cùng phát trển dịch vụ Taxi không tài xế, được dự báo là xu thế phát triển tất yếu của công nghiệp giao thông. Đến năm 2050 xe chia sẻ sẽ chiếm 1/3 doanh số xe mới được bán ra.

                                                                         Theo: Detroitnews